hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Phải hòa tan thêm bao nhiêu gam kali hidroxit nguyên chất vào 1200g đ KOH 12%để có dd KOH 20%? trình bày bài giải rõ ràng,cụ thể ra nhá
2/Triinj 2 lít dd HCl 4M vào 1 lít dd HCl 0,5M.Nồng độ mol của dd mới là:
a.2,82 b.2,81M c.28,3 M nhớ ghi bài giải r nha
3/Oử 20 độ C độ tan của K2SO4 là 11,1g.C% của dd K2SO4 bão hòa ở nhiệt độ trên là:
a.8,99% b.9,99% c.10,99% d.11,1% nhớ giải thích cách làm nha mình sẽ thanks
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 1:

Cách dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng quy tắc đường chéo
mKOH nguyên chất là m1 có nồng độ 100%
mKOH 12% là m2

m1: 100............................8
.......................20
m2: 12..............................80

Ta có: $\frac{m1}{m2}=\frac{8}{80}$
\Rightarrow m1=120(g)
 
N

nguyenquynhanhtd

bài 2:

Áp dụng công thức CM=mol/V
=>mol=CM.V


Tổng mol HCl lúc sau =2.4+1.0,5=8,5 mol

V dung dịch lúc sau=2+1=3 (l)

=> nồng độ mol của dung dịch mới là: 8,5:3=2,83....M
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenquynhanhtd

bài 3

3/Oử 20 độ C độ tan của K2SO4 là 11,1g.C% của dd K2SO4 bão hòa ở nhiệt độ trên là:
a.8,99% b.9,99% c.10,99% d.11,1% nhớ giải thích cách làm nha mình sẽ thanks


Vì độ ta của K2SO4 ở 20 độ C là 11,1 g
=> Cứ 100 g H2O thì có 11,1 g K2SO
=> khối lượng dung dịch =11,1+100=111,1 g
Áp dụng công thức tính C%= (khối lượng chất tan/ khối lượn dung dịch )*100%
=> C%=(11,1/111,1)*100%=9,99%
 
Top Bottom