[Hoá 8]

P

papykite

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt 6,72 lít ở đktc hỗn hợp A gồm 2 khí metan và butan, bằng 1 lượng không khí vừa đủ ( có thành pần như lí thuyết đã học). Tính thể tích không khí đã dùng. Biết rằng d A/He=11
2. Đốt a gam hợp chất A của photpho cần a/17 mol oxi, chỉ thu dc điphotpho pentaoxit và 13,5a/17 gam nước. Xác định công thức hóa học của A. Biết khối lượng mol của A<65
 
T

thupham22011998

1. Đốt 6,72 lít ở đktc hỗn hợp A gồm 2 khí metan và butan, bằng 1 lượng không khí vừa đủ ( có thành pần như lí thuyết đã học). Tính thể tích không khí đã dùng. Biết rằng d A/He=11

Biết rằng d A/He=11 --> n CH4:n C4H10=1:2

-->n CH4=0,1 mol; n C4H10=0,2 mol

Viết pthh --> n O2=0,1.2+6,5.0,2=1,5 mol --> Vkk=5. V O2=168l
 
Top Bottom