[Hóa 8]

K

khoigrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hỗn hợp gồm FE và FE2O3 chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 : ngâm trong dd HCL dư , phản ứng xong thu được 4,48 lit khí H2(dktc)
Phần 2 : nung nóng và cho dòng khí H2 dư đi qua thì thu được 33,6 gam FE
tìm khối lượng của hỗn hợp ban đầu ?
 
H

hoangprotplc123

ko bik có đáp án ko

nFe=nH2=\frac{4,48}{22,4}=0,2
\Rightarrow mFe do Fe2O3 sinh ra = 33,6-0,2*56=22,4
\Rightarrow nFe=0,4 \Rightarrow nFe203=0,5nFe=0,2
\Rightarrow mh2bd= 2*0,2*(56+160)=86,4;)
 
Top Bottom