[Hóa 8]

H

huyhoangese

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: hòa tan 20g muối vào 500g nước:
a) Tính khối lượng của dung dịch
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch
c) Tính khối lượng muối cần thêm vào dung dịch trên để được dung dịch có nồng độ 10%
__P/s: sắp kiểm tra rùi ạk :(:(:(:(:(:(:(:(
 
P

pinkylun

a) $m_{dd}=m_{NaCl}+m_{H_2O}=20+500=520g$

b)C%=$\dfrac{m_{NaCl}}{m_{dd}}.100$% $=\dfrac{20}{520}.100$% =......%

c)Gọi x là lượng muối thêm
Ta được phương trình

$\dfrac{20+x}{520}.100$%$=10$%

$=>x=....$
 
Top Bottom