hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung trong không khí 29,7g hỗn hợp chất rắn A (gồm một kim loại X hóa trị(II) và một oxit kim loại Bạc) ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng hoàn toàn,để nguội thì được 1 hỗn hợp chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp chất rắn A ban đầu và thoát ra 1,12lít khí oxi (đktc). Xác định tên kim loại X
nhớ ghi pthh và giải từng bước cụ thể ra cho dễ hỉu nhé mình sẽ thanks và nhấn đúng cho
 
T

tien_thientai

Nung trong không khí 29,7g hỗn hợp chất rắn A (gồm một kim loại X hóa trị(II) và một oxit kim loại Bạc) ở nhiệt độ cao đến khi phản ứng hoàn toàn,để nguội thì được 1 hỗn hợp chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp chất rắn A ban đầu và thoát ra 1,12lít khí oxi (đktc). Xác định tên kim loại X
nhớ ghi pthh và giải từng bước cụ thể ra cho dễ hỉu nhé mình sẽ thanks và nhấn đúng cho

2X+O2--->2XO(1)
2a...a........2a
2Ag2O--->4Ag+O2($>100^oC$)(2)
0,1............0,2..0,05
vì hỗn hợp chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp chất rắn A
nên nO2(1)=nO2(2)=0,05
vậy nX=0,1
mx=29,7-0,1.232=6,5
MX=mX:nX=6,5:0,1=65(Zn)
Vậy kim loại X là Zn
 
Top Bottom