[Hoá 8]

D

dolagiacmo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13gam Zn phản ứng hoàn toàn vớu dung dịch HCL dư .
a / Viết phương trình hóa học xảy ra .
b / Tính thể tích H2 ở điều kiện tiêu chuẩn .
c / Nếu dùng toàn bộ lượng H2 bay ra ở trên đem khử 12g bột CUO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư ? Dư bao nhiêu gam .
( Biết S = 32 , O = 16 , N = 14 , H = 1 , Cl = 35,5 , Zn = 65 )
 
P

phankyanhls2000

a)$Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2$

b)$n_{Zn}=13:65=0,2(mol)$

$n_{H_2}=n_{Zn}=0,2(mol)$

$V_{H_2}=0,2.22,4=4,48(lit)$

c)$n_{CuO}=12:80=0,15(mol)$

$n_{H_2} du=0,2-0,15=0,05(mol)$

$m_{H_2} du=0,05.2=0,1(g)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom