[Hóa 8]

N

neihc03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:
Đặt cốc A đựng dung dịch HCl và cốc B đựng dung dịch H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó làm thí nghiệm như sau:
- Cho 11,2g Fe vào cốc đựng dung dịch HCl.
- Cho m gam Al vào cốc đựng dung dịch H2SO4.
Khi cả Fe và Al đều tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m?
Bài 3:
Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng (II) oxit ở 400 0C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính thể tích khí hiđro tham gia phản ứng trên ở đktc.
Bài 4:
Thực hiện nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí ôxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a. Tính tỷ lệ a/b
b. Tính tỷ lệ thể tích khí ôxi tạo thành của hai phản ứng.


Chú ý: tiêu đề: [môn+lớp]nội dung
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

khanh_bao

Bài 2:
Đặt cốc A đựng dung dịch HCl và cốc B đựng dung dịch H2SO4 loãng vào 2 đĩa cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó làm thí nghiệm như sau:
- Cho 11,2g Fe vào cốc đựng dung dịch HCl.
- Cho m gam Al vào cốc đựng dung dịch H2SO4.
Khi cả Fe và Al đều tan hoàn toàn thấy cân ở vị trí thăng bằng. Tính m?

cốc A: Fe + HCl ------> FeCl2 + H2
(mol) 0.2 0.2
nFe= \frac{11.2}{56}=0.2(mol)
khối lượng cốc A tăng lên là: m1=mFe-mH2=11.2-0.2x2=10.8(g)

cốc B: 2Al + 3H2SO4 ------> Al2(SO4)3 + 3H2
(mol) \frac{m}{27} 1.5x\frac{m}{27}
nAl=\frac{m}{27} (mol)
mH2=1.5x\frac{m}{27}x2=\frac{3m}{27}=\frac{m}{9} (g)
khối lượng cốc B tang lên là m2= m-\frac{m}{9}= \frac{8m}{9} (g)
Khi cả Fe và Al đều tan hoàn toàn thấy cần ở vị trí thăng bằng
=>m1=m2
\frac{8m}{9}=10.8
8m=97.2
m=12.15(g)
 
Top Bottom