[Hoá 8]

K

khoigrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Last edited by a moderator:
C

chjsjkarjnkj164@gmail.com

2Al + 3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + 3H_2 (1)
x/27//////////////////////////////////////////////////////////// x/18
Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2 (2)
0.1/////////////////////////////////////////0.1
Ta có: n_Zn = 6.5/65 = 0.1 (mol)
m_1tăng = mZn - mH_2= 6,5-0.1x2=6,3(g)
vì sau khi 2 kim loại tan hết thì cân thăng bằng nên m1 tăng=m2 tăng
=> X-X/18x2=6,3
nên X= 7,0875 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom