[Hoá 8]

K

khoigrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào 6.5g Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Last edited by a moderator:
F

fachinhtoi

dựavào định luật bảo toàn khối lượng
=>mzn+mhcl=mal+mh2so4
=>mzn=mal (mhcl=mh2so4)
mà mzn=6,5g
=>mal=6,5g
 
N

naruto2001

♫dựavào định luật bảo toàn khối lượng ta có
♫=>mZn+mHCl=mAl+mH2SO4
♫=>mZn=mAl (mHCl=mH2SO4)
♪ mà mZn=6,5g ♫
♫=>mAl=6,5g
 
P

phankyanhls2000

Theo mình bài này là như vậy:

$n_{Zn}=6,5:65=0,1(mol)$

Theo ĐLBTKL:

$6,5-0,1.2=x-x/9$

\Rightarrow $x=7,0875(g)$
 
G

galaxy98adt

Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
0,1 ---------------------> 0,1
=> khối lượng bình bên HCl tăng 6,5 - 0,1*2 = 6,3 (g)
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
2a ----------------------------------> 3a
để kim cân vẫn thăng bằng => 54a - 6a = 6,3 => a = 0,13125 (mol) => x = 54a = 7,0875 (g)
 
Last edited by a moderator:
Z

zzzsuzzz

Bài giải là như thế này:
Số mol Zn là:
nZn=6,5:65=0,1(mol)
Theo Định luật bảo toàn khối lượng ta có:
6,5-0,1.2=x-x/9
\Rightarrow x=7,0875 (g)
;);););););););););););););););););););););););););););):D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom