L
longhama6a2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chú ý làm ,chọn kỹ và giải thích tại sao chọn câu đó không chọn mấy câu khác nha mình sẽ thanks
Số phân tử H2O có trong một giọt nước (0,05 g) là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,7.1022
B. 1,7.1023
C. 1,7.1020
D. 1,7.1021
2,
Cho biết kim loại Na tác dụng với nước tạo ra NaOH và khí hiđro. Phương trình nào sau đây thích hợp?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Na + H2O NaOH + H
B. Na + H2O NaOH + H2
C. 2Na + 2H2O 2NaOH + H2
D. 2Na + 2H2O 2NaOH + 2H
3,
Các nhận định sau đây, nhận định nào đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Trong phản ứng hóa học, khi chất biến đổi làm các nguyên tử biến đổi theo.
B. Dựa vào dấu hiệu có sự thay đổi về trạng thái của chất để nhận biết có phản ứng xảy ra.
C. Phương trình hóa học gồm công thức hóa học của các chất trong phản ứng với hệ số thích hợp sao cho số nguyên tử của mỗi nguyên tố ở hai bên đều bằng nhau.
D. Để lập phương trình hóa học đầu tiên ra phải cân bằng nguyên tử của các chất.
4,
Cho khối lượng mol nguyên tử của magie là 24 g. Vậy 12 g Mg có số mol là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2 mol.
B. 0,5 mol.
C. 1,5 mol.
D. 1 mol.
5,
Oxit của kim loại A có công thức là A2O3. Công thức muối sunfat của A là
Chọn câu trả lời đúng:
A. A2(SO4)3.
B. ASO4.
C. A2SO4.
D. A3(SO4)2.
6,
Hãy chọn công thức hóa học phù hợp với hóa trị I của clo?
Chọn câu trả lời đúng:
A. HCl
B. Cl2O3
C. Cl2O7
D. Cl2O5
7,
Định nghĩa nào sau đây đúng? Nguyên tố hóa học là
Chọn câu trả lời đúng:
A. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân.
B. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng nguyên tử khối.
C. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng kí hiệu hóa học.
D. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng số nơtron trong hạt nhân.
8,
Đốt cháy khí amoniac (NH3) trong khí O2 thu được khí nitơ oxit (NO) và nước. Phương trình hóa học nào sau đây viết đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2NH3 + O2 2NO + 3H2O
B. NH3 + O2 NO + H2O
C. 8NH3 + 10O2 8NO + 12H2O
D. 4NH3 + 5O2 4NO + 6H2O
9,
Cho sơ đồ phản ứng sau :
Fe(OH)y + H2SO4 → Fex(SO4)y + H2O
Hãy chọn cặp nghiệm x, y sao cho phù hợp ?
Chọn câu trả lời đúng:
A. x = 2 ; y = 4
B. x = 3 ; y = 2
C. x = 2 ; y = 3
D. x = 4 ; y = 2
10,
Ba hộp giống nhau chứa các khí ở 250C vá áp suất khí quyển là 1atm.
Hộp I chứa khí N2 (M = 28).
Hộp II chứa khí H2 (M = 2).
Hộp III chứa khí SO2 (M = 64).
Có các phát biểu sau:
1. Cả 3 hộp chứa cùng số phân tử khí.
2. Hộp III có khối lượng lớn nhất.
3. Hộp III có nhiều phân tử khí nhất.
4. Hộp II có ít phân tử khí nhất.
5. Hộp I có nhiều phân tử khí nhất.
Hãy chọn phương án đúng trong các phương án sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. (5) và (2)
B. Chỉ (1)
C. (3) và (4)
D. (1) và (2)
Số phân tử H2O có trong một giọt nước (0,05 g) là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,7.1022
B. 1,7.1023
C. 1,7.1020
D. 1,7.1021
2,
Cho biết kim loại Na tác dụng với nước tạo ra NaOH và khí hiđro. Phương trình nào sau đây thích hợp?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Na + H2O NaOH + H
B. Na + H2O NaOH + H2
C. 2Na + 2H2O 2NaOH + H2
D. 2Na + 2H2O 2NaOH + 2H
3,
Các nhận định sau đây, nhận định nào đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Trong phản ứng hóa học, khi chất biến đổi làm các nguyên tử biến đổi theo.
B. Dựa vào dấu hiệu có sự thay đổi về trạng thái của chất để nhận biết có phản ứng xảy ra.
C. Phương trình hóa học gồm công thức hóa học của các chất trong phản ứng với hệ số thích hợp sao cho số nguyên tử của mỗi nguyên tố ở hai bên đều bằng nhau.
D. Để lập phương trình hóa học đầu tiên ra phải cân bằng nguyên tử của các chất.
4,
Cho khối lượng mol nguyên tử của magie là 24 g. Vậy 12 g Mg có số mol là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2 mol.
B. 0,5 mol.
C. 1,5 mol.
D. 1 mol.
5,
Oxit của kim loại A có công thức là A2O3. Công thức muối sunfat của A là
Chọn câu trả lời đúng:
A. A2(SO4)3.
B. ASO4.
C. A2SO4.
D. A3(SO4)2.
6,
Hãy chọn công thức hóa học phù hợp với hóa trị I của clo?
Chọn câu trả lời đúng:
A. HCl
B. Cl2O3
C. Cl2O7
D. Cl2O5
7,
Định nghĩa nào sau đây đúng? Nguyên tố hóa học là
Chọn câu trả lời đúng:
A. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân.
B. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng nguyên tử khối.
C. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng kí hiệu hóa học.
D. Tập hợp các nguyên tử cùng loại, có cùng số nơtron trong hạt nhân.
8,
Đốt cháy khí amoniac (NH3) trong khí O2 thu được khí nitơ oxit (NO) và nước. Phương trình hóa học nào sau đây viết đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2NH3 + O2 2NO + 3H2O
B. NH3 + O2 NO + H2O
C. 8NH3 + 10O2 8NO + 12H2O
D. 4NH3 + 5O2 4NO + 6H2O
9,
Cho sơ đồ phản ứng sau :
Fe(OH)y + H2SO4 → Fex(SO4)y + H2O
Hãy chọn cặp nghiệm x, y sao cho phù hợp ?
Chọn câu trả lời đúng:
A. x = 2 ; y = 4
B. x = 3 ; y = 2
C. x = 2 ; y = 3
D. x = 4 ; y = 2
10,
Ba hộp giống nhau chứa các khí ở 250C vá áp suất khí quyển là 1atm.
Hộp I chứa khí N2 (M = 28).
Hộp II chứa khí H2 (M = 2).
Hộp III chứa khí SO2 (M = 64).
Có các phát biểu sau:
1. Cả 3 hộp chứa cùng số phân tử khí.
2. Hộp III có khối lượng lớn nhất.
3. Hộp III có nhiều phân tử khí nhất.
4. Hộp II có ít phân tử khí nhất.
5. Hộp I có nhiều phân tử khí nhất.
Hãy chọn phương án đúng trong các phương án sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. (5) và (2)
B. Chỉ (1)
C. (3) và (4)
D. (1) và (2)