Hóa 8

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 4,48 lít CO đi qua 8g Fe2O3 nung nóng,sau khi phản ứng kết thức thu được chất rắn X và khí Y.Tìm khối lượng của X và tỉ khối của Y với H2.
2.A là hợp chất của cacbon và hidro trong đó H chiếm 20% về khối lượng.
a)Tìm CTHH của A biết 1g A(đktc) chiếm thể tích 746,67 ml.
b)Trong 0,5 mol A có bao nhiêu nguyên tử C?
c)Muốn có 9x10^22 nguyên tử H cần lấy bao nhiều gam A?
d)Đốt hoàn toàn 3g A trong không khí tạo ra khí CO2 và hơi nước?
-Tính V không khí cần dùng(biết VO2=1/5 V kk)
-Tính khối lượng CO2 sinh ra.
 
K

katyperry_nhat

1.
$n_{CO} = 0,2 (mol)$
$n_{Fe_2O_3}=0,05 (mol)$
PTHH: $Fe_2O_3 + 3CO \xrightarrow 2Fe + 3CO_2$
Xét tỉ lệ số mol : $\frac{1}{0,05}$<$\frac{3}{0,2}$
Vậy $CO$ dư. Tính số mol theo $Fe_2O_3$
=>$m_{Fe}$ = 0,1 . 5,6 =0,56(g)
Tỉ khối:
$\frac{M_{CO_2}}{{H_2}}$ = $\frac{44}{2}$ = 22
 
K

katyperry_nhat

2.
C%(C) = 100 - 20 = 80%
C%(H)/C%(C) = 20/80 = 1/4
Vậy HC đó là $CH_4$ (Mêtan)
P/s: còn lại tự tính nhé :)
 
J

justliveandsmile

Bạn gì gì đó ơi!
Sao mình tính ra dX/H2=58/3 nhỉ??@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

tien_thientai

bạn trên đug rồi đó bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
J

justliveandsmile

Bạn trên là bạn ấy tính M CO2/H2
Nhưng đề ra họ bảo tính My/h2 mà!Là bao gồm cả CO dư á!
 
Top Bottom