hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm CuO và Al2O3 trong đó Al2O3 chiếm 20%.Dùng H2 dư khử hoàn toàn hỗn hợp trên ở nhiệt độ cao thu được 9 gam nước.
a.PTHH
b)Tính khối lượng hỗn hợp
ghi từng bước giải cụ thể ra nhân
2/Cho hỏi sự oxi hóa-khử lớp 8 nha là j cho vd giải thích lun nha
3/CuO+H2-->to H2O+Cu thì thầy ns j mak CuO bị H2 bên trái nha lấy Oxi của CuO j đó tạo ra H2O (khử j đó)mak mình không hỉu chỗ khử j đó là sao mak sao pik đc CuO bị H2 bên trái nha lấy Oxi của CuO tạo ra H2O mấy bạn giải thích cụ thể vs
 
H

haiyen621

Phản ứng oxi hoá khử là j và vd thì bạn xem trong SGK đó
còn tại sao thầy bạn nói là ntn :
H2 là chất có tính khử có nghĩa là khả năng tách oxi ra khỏi 1 chất VD như CuO có chứa oxi bị H2 khử ra rồi đó
 
P

phankyanhls2000

Phản ứng oxi hoá-khử còn gọi là phản ứng thế.
Trong pu oxi hoá-khử,chất khử(H2) lấy oxi của chất oxi hoá(CuO)
CuO là chất oxi hoá vì trong CuO có ntử oxi và bị H2 khử thành Cu
 
T

thuyanh_tls1417

Một hỗn hợp gồm CuO và Al2O3 trong đó Al2O3 chiếm 20%.Dùng H2 dư khử hoàn toàn hỗn hợp trên ở nhiệt độ cao thu được 9 gam nước.
a.PTHH
b)Tính khối lượng hỗn hợp

a, $Al_2O_3$ không phản ứng

$CuO + H_2 \xrightarrow{t^0} Cu + H_2O$

b, $n_{H_2O}=0,5(mol)$ \Rightarrow $n_{CuO}=0,5(mol)$ \Rightarrow $m_{CuO}=40(g)$

\Rightarrow $m_{h^2}=\dfrac{40}{0,8}=50(g)$
 
Top Bottom