[Hóa 8]

I

i_am_a_ghost

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Đốt cháy 5 gam hỗn hợp A gồm $C_nH_(2n+1)O_2N$ vừa đủ,8 lít không khí chứa 20% oxi hỗn hợp sau phản ứng cho qua dung dịch $Ca(OH)_2$ dư thì khí không bị hấp thụ là nitơ tìm công thức của hai chất trên.


Tình cờ em lướt trên đây, thấy bài này lạ nên giải thử, thupham22011998 đã hướng dẫn rồi, nhưng mà, em làm sao kết quả cuối lại xuất hiện ẩn nên .... Nhờ mọi người giải rõ giúp ạ! ;)
Thanks.
 
T

thupham22011998

Ta có: V N2=8,4l --> n N2=...

Bảo toàn Nito, ta có: nA=2. n N2

-->n=...

Đề bài ko cho điều kiện đo của khí nên ko đổi được số mol, hướng làm chỉ vậy thôi!
 
Top Bottom