[Hoá 8]

A

anhson_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm: CO2, SO2, NxO, CH4. Trong đó CO2 chiếm 25% về thể tích, NxO chiếm 25%, SO2 chiếm 20% còn lại là CH4. Trong hỗn hợp CH4 chiếm 12,1212% về khối lượng.
a, Xác định công thức hóa học của NxO.
b, Tính tỷ khối của X so với không khí.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

% về thể tích =>phần trăm về số mol
giả sử hỗn hợp ban đầu có 1 mol
=>mỗi chất có 0.25 C02 0.25 Nx0 0.2 S02 0.3 CH4 mol lần lượt
từ % về khối lượng của CH4=>tổng khối lượng là 39.6
=>% C02=27.78 =>%S02=32.32
=>%Nx0=100-27.78-32.32-12.1212=27.7788
ta có 0.25 *Nx0/39.6=27.7788%=>Nx0=44=>x=2
là khí N20
Thân!
 
Top Bottom