hoa 8

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn tan 24g hỗn hợp Al và Mg bằng 1 lượng dung dịch HCl vùa đủ thêm một lượng NaOH dư vào dung dịch sau phản ứng thấy xuất hiện một lượng kết tủa . Lọc lấy kết tủa sạch rồi nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 4 g chất rắn
xác định thành phần phần trăm khối lượng ccacs kim loại trong hỗn hợp biết Al(OH)3 tan được trong dung dịch NaOH dư
 
T

thupham22011998

hòa tan hoàn tan 24g hỗn hợp Al và Mg bằng 1 lượng dung dịch HCl vùa đủ thêm một lượng NaOH dư vào dung dịch sau phản ứng thấy xuất hiện một lượng kết tủa . Lọc lấy kết tủa sạch rồi nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 4 g chất rắn
xác định thành phần phần trăm khối lượng ccacs kim loại trong hỗn hợp biết Al(OH)3 tan được trong dung dịch NaOH dư

Thu được 4g CR -->$m MgO=4 g -->n MgO=n Mg=0,1 mol$

-->$m Mg=2,4g$

-->%$m Mg=10$%

-->%$m Al=90$%
 
Top Bottom