[Hóa 8]

D

duong_diemond

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Nung 40 gam đá vôi chứa 95% CaCO3, phần còn lại là tạp chất trơ. Sau một thời gian thu được chất rắn X và khí Y. Biết hiệu suất phân hủy CaCO3 là 80%.
a) tính khối lượng chất rắn X.
b) cho chất rắn X tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra V lít khí (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. Tính V và m.
Bài 2 : Đốt cháy m gam chất X cần 6,72 lít O2. thu được d,48 lít CO2 và 5,4 gam H2O. Các khí đều đo ở đktc.
a) Chất X do những ntố nào tạo nên. Tính m? (đã làm đc, X do C,H,O, m = 4,6g)
b) Xác định CTPT của X. Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 23
 
K

kagaminex

bài 2 b,
$M_X=46$

CTPT X :$C_xH_yO_z$

$m_C=\frac{4,48}{22,4}*12=2,4(g)$

$m_H=\frac{5,4}{18}*2=0,6(g)$

=>$m_O=1,6(g)$

ta có x:y:z=0,2:0,6:0,1=2:6:1

=> CTPT X có dạng $(C_2H_6O)_n$

46n=46=>n=1

vậy CTPT X là $C_2H_6O$


_____________________________
 
Top Bottom