Hóa 8

D

duong_diemond

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hợp chất A do các nguyên tố Na, H, X, O tạo nên (X là nguyên tố chưa biết) trong đó thành phần % khối lượng của nguyên tố Na, H, O lần lượt là 32,394%; 0,704%; 45,07%. Xác định CTHH của hợp chất A.
Mọi người giải giùm r cho mình phươg pháp cho dạng bài này đc k?
 
Q

quangphap208@gmail.com

muối Na2HP04
%X=21.932
Đặt CTĐGN là :XaHb0cNad
ta có :a:b:c:d=%X/X:%H/1:%0/16:%Na/23
e thế số vào:
ta có a:b:c:d=31/X:1:4:2
Giả sử CTĐGN là CTPT =>2*23/M=%Na=>M=142(thỏa) =>X=31 là P
Thân!
 
Top Bottom