hoa 8

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôn hợp khí A gồm CO CH4 có thể tích là 0.672l (đktc) tỉ khối của hỗ hợp A so với H2 là 12 trộn 6.72l hỗn hợp khí A với 4.48l không khí khô rồi thực hiện phản ứng cháy phản úng xong làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nước thu được hỗn hợp khí X không khí khô gồm 20% O2 80% N2
xác định % các chất trong hôn hợp khí A
xác định phần trăn khối lượng các chất trong hỗn hợp X
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Tỉ khối cảu A so với $H_2$ là mấy thế bạn!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

phankyanhls2000

a)Theo quy tắc đường chéo ta có:

$n_{CO}=2n_{CH_4}$

Từ đây bạn suy ra %m hay %n nha

b)$n_{CO}=0,02(mol)$

$n_{CH_4}=0,01(mol)$

\Rightarrow $n_{CO_2}=0,03(mol)$

$n_{O_2} du=0,03(mol)$

$n_{N_2}=0,24(mol)$

\Rightarrow %=...
 
Top Bottom