hoa 8

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 13.2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dung dịch HCl 1.5M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 32.7g hỗ hợp muối khan
a/ chứng minh hỗ hợp A không tan hết
b/ tính thể tích H2 sinh ra

trong tinh thể ngậm nước của 1 muối sunphat kim loại hóa trị 2 thành phần nước kết tinh chiếm 45.324% khối lượng hãy xác định công thức phân tử này biết rằng tinh thể chứa 11.51% S

chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dung dịch riêng biệt mất nhãn sau NH4H2SO4 BaCl2 Ba(OH)2 HCl H2SO4 NaCl viết phương trình phản ứng kèm theo


GIẢI THÍCH GIÚP MÌNH NHÉ:D:):D:);):p@-);)
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:
a)$n_{HCl}=0,6(mol)$
Khối lượng 2kl pu: 32,7-35,5.0,6=11,4(g)
\RightarrowKim loại không pu hết.
b)$n_{H_2}=0,6.2=1,2(mol)$
$V_{H_2}=1,2.22,4=26,88(lit)$
 
K

kagaminex

trong tinh thể ngậm nước của 1 muối sunphat kim loại hóa trị 2 thành phần nước kết tinh chiếm 45.324% khối lượng hãy xác định công thức phân tử này biết rằng tinh thể chứa 11.51% S

CTHH của tinh thể có dạng $ASO_4.xH_2O$

ta có $\frac{18x}{A+96}=\frac{45,324}{54,676}$

=>A-21,714x=-96(1)

$\frac{32}{A+96+18x}=\frac{11,51}{100}$

=>A+18x=182,019(2)

từ (1) và (2) => A=56(Fe) và x=7

Vậy CTHH của tinh thể là $FeSO_4.7H_2O$


___________________________________________________
 
K

kagaminex

chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dung dịch riêng biệt mất nhãn sau NH4H2SO4 BaCl2 Ba(OH)2 HCl H2SO4 NaCl viết phương trình phản ứng kèm theo
chỗ NH4H2SO4 là sao zậy bạn nếu là $(NH_4)_2SO_4$ thì mình làm như sau:

*Trích mẫu thử:

dd làm qt hóa đỏ là: $(NH_4)_2SO_4,HCl,H_2SO_4$(1)

dd làm qt hóa xanh là: $Ba(OH)_2$

dd không đổi màu qt là: $NaCl,BaCl_2$(2)

Cho dd $Ba(OH)_2$ vào từng mẫu thử ở nhóm 1 nb:

dd $(NH_4)_2SO_4$ vì tạo kt và có khí mùi khai thoát ra

dd $H_2SO_4$ vì tạo kt

còn lại là dd $HCl$

Cho dd $H_2SO_4$ vào từng mẫu thử ở nhóm 2 nb:

dd $Ba(OH)_2$ vì tạo kt

còn lại là dd $NaCl$

PT bạn tự viết nha

____________________________________________________________
 
Top Bottom