[hoá 8]

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 4.48l H2 trong 3.36l O2 ngưng tụ sản phẩm thu được chất lỏng A và khí B cho toàn bộ khí B phản ứng hết với 5.6 g Fe thu được hỗn hợp chất rắn C hòa tan toàn bộ chất rắn C vòa dung dịch chứa 14.6g HCl thu đuợc dung dich D và khí E xác định các chất có trong A B C D E tính khối lượng mỗi chất có trong A C và số mol các chất có trong dung dịch D

nung 400 g đá vôi chứa 9% CaCO3 phần còn lại là đá trơ sau 1 thời gian thu được chất rắn X và khí Y
a tính khới lượng chất rắn X biết hiệu suất phân hủy CaCO3 là 75%
b tính %khối lượng CaO có trong chất rắn X và thể tích khí Y

khi khử hoàn toàn 38.4 g ôxit kim loại bằng 32.256l CO( ở nhiệt độ cao trong điều kiên không có oxi) thu được hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 18 và chất rắn Y cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 10.752l khí H2 xác định công thức của oxit
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 2:

$CaCO_3--t_o-->CaO+CO_2$
$n_{CaCO_3}$=400.9%=0,36(mol)
Theo PT:...
$m_{CO_2}=0,36.44=15,84(g)$
$m_X=400-15,84=384,16(g)$
$m_{CaO}=0,36.56=20,16(g)$
%CaO=20,16:384,16.100%=5%
$V_{CO_2}=0,36.22,4=8,064(lit)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom