[hoá 8]

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mg hỗn hợp bột Cu và Mg chia thành hai phần bằng nhau
P1 đem nung nóng ngoài không khí đến khi phản ứng xảy ra hoàn tào thì thấy khới lượng hỗ hợp tăng lên 8 g
P2 đen hòa tan với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 3.36l khí H2 đktc tìm m


hỗn hợp khí A gồm H2 và axetilen có tỉ khối so với nito là 0.5
a cần trộn hidro và axetilen theo tỉ lệ bao nhiêu về thể tích để có được khí A
b đốt 17.92g khí A với 51.2g khí oxi phản ứng xong làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí B xác định % thể tích và % khối lượng của các khí có trong hỗn hợp khí B
 
U

ulrichstern2000

cho m(g) hỗn hợp bột Cu và Mg chia thành hai phần bằng nhau
P1 đem nung nóng ngoài không khí đến khi phản ứng xảy ra hoàn tào thì thấy khới lượng hỗ hợp tăng lên 8 g
P2 đen hòa tan với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 3.36l khí H2 đktc tìm m

Giải: (tóm tắt)
Gọi số mol của Cu và Mg trong mỗi phần là x và y (x, y > 0)
Phần II: Đem hòa tan với dung dịch HCl dư sẽ chỉ có Mg phản ứng:
Mg + 2HCl → MgCl2 + H2
nH2 = 0,15 mol = nMg = y
Phần I: Đem nung nóng thấy khối lượng tăng thêm 8g. PTHH:
2Cu + O2 → (nhiệt độ) 2CuO
2Mg + O2 → (nhiệt độ) 2MgO
Khối lượng tăng thêm 8g là do có thêm nguyên tố O trong hợp chất oxit.
nO (MgO) = 0,15 (mol) => mO(MgO) = 2,4 (g)
=> mO(CuO) = 5,6 (g) => nO(CuO) = 0,35mol = nCu = x
Tổng số mol Cu và Mg trong cả 2 phần là 2x và 2y
=> m = mCu + mMg = 0,35.64.2 + 0,15.2.24 = 52 (g)
 
Top Bottom