hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4/sgk trang 75

a) Cacbon oxit CO tác dụng với khí oxi tạo ra cacbon đioxit. Hãy viết phương trình hóa học

b) Nếu muốn đốt cháy 20 ml CO thì phải dùng bao nhiêu mol CO2 để sau phản ứng người ta chỉ thu được một chất khí duy nhất ?
mình hk hỉu câu b "thu được một chất khí duy nhất "là sao mấy bạn giải thích đề câu b rồi giải cụ thể và hướng dẫn làm vs mình sẽ thanks
 
T

thaotran19

b) Lượng chất CO2 cần dùng:

Theo phương trình phản ứng, để thu được một chất khí duy nhất là CO2 thì số mol các chất tham gia phản ứng phải theo đúng tỉ lệ của phương trình hóa học. Ta có:

so mol oxi= 1/2n CO2 =1.20/2 = 10 mol
 
P

phankyanhls2000

a)$2CO+O_2--t^o->2CO_2$
b)
b) Nếu muốn đốt cháy 20 ml CO thì phải dùng bao nhiêu mol CO2 để sau phản ứng người ta chỉ thu được một chất khí duy nhất ?
Mình thấy đề sai rồi.
Đề đúng phải là như này:Nếu muốn đốt cháy 20 mol CO thì phải dùng bao nhiêu mol O2 để sau phản ứng người ta chỉ thu được một chất khí duy nhất ?
Sau PU có 1 khí duy nhất có nghĩ là không có chất nào dư.
$n_{O_2}=\frac{1}{2}n_{CO_2}=10(mol)$
 
Top Bottom