hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Lưu huỳnh S cháy trong không khí sinh ra chất khí mùi hắc, gây ho, đó là khí lưu huỳnh đioxit có công thức hóa học là SO2
b) Biết khối lượng lưu huỳnh đioxit tham gia phản ứng là 1,6 g. Hãy tìm:
Thể tích không khí cần dùng ở đktc. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
mingh hk pik chỗ "Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí."là làm sao nữa chi vs
 
T

thupham22011998

a, $S+O_2-t^o->SO_2$

b, Ta có: $n SO_2=0,025$

Theo pthh, ta có: $n O_2=0,025 mol$

-->$V_{O_2}=0,025.22,4=0,56l$

khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.

-->$V_{kk}=0,56.5=2,8l$
 
L

longhama6a2

đề Lưu huỳnh S cháy trong không khí sinh ra chất khí mùi hắc, gây ho, đó là khí lưu huỳnh đioxit có công thức hóa học là SO2
a) Biết khối lượng lưu huỳnh đioxit tham gia phản ứng là 1,6 g. Hãy tìm:
Thể tích không khí cần dùng ở đktc. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
Vì khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí nên thể tích không khí cần là:
=> Vkk = 5.Vo2 = 5 . 1,12 = 5,6 lít(Vo2 ở đây mmình đã tính rồi nha)nhưng mình hk hỉu chỗ Vì khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí vậy là oxi chiếm 1 phần kk chiếm 5 phần mak sao tính ra lại lấy 5 nhân thể tích oxi mình hk hỉu giải thích vs mấy bạn
 
T

thaovan.291

đề Lưu huỳnh S cháy trong không khí sinh ra chất khí mùi hắc, gây ho, đó là khí lưu huỳnh đioxit có công thức hóa học là SO2
a) Biết khối lượng lưu huỳnh đioxit tham gia phản ứng là 1,6 g. Hãy tìm:
Thể tích không khí cần dùng ở đktc. Biết khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí.
Vì khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí nên thể tích không khí cần là:
=> Vkk = 5.Vo2 = 5 . 1,12 = 5,6 lít(Vo2 ở đây mmình đã tính rồi nha)nhưng mình hk hỉu chỗ Vì khí oxi chiếm 1/5 thể tích của không khí vậy là oxi chiếm 1 phần kk chiếm 5 phần mak sao tính ra lại lấy 5 nhân thể tích oxi mình hk hỉu giải thích vs mấy bạn

V02 = 1/5 Vkk có nghĩa là nếu bạn muốn tính V02 thì bạn phải lấy Vkk. 1/5.
Cái này học lớp 3 ý sao đó...
Nếu vẫn chưa hiểu thì bạn hãy tưởng tượng bạn có 5 cái kẹo, mình có 1 cái kẹo. Vậy là số kẹo của mình bằng 1/5 số kẹo của bạn...
Như vậy đó
 
Top Bottom