hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Khối lượng tính bằng gam của một nguyên tử sắt là:nhớ ghi từng bước tính ra nha
a.9,296*10^-23g b.9,29*10^-23g c.8,96*10^-23g d.9,2986*10^-23g
2/Phân tử chất A được tạo bởi 2 nguyên tử X và 5 nguyên tử Oxi,biết A nặng gấp 51 lần phân tử khí hiđro
a)Tính PTKcủa A
b)Xác đinh tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố X
ghi từng bước làm nha
3Trong các chất sau chất nào đơn chất,chất nào hợp chất
a)Canxi oxit gồm 1 nguyên tử canxi liên kết với 1 ngtử oxi
b)Khí ni tơ
c)Kim loại mangan
d)Rượu etylic(cồn)có phân tử gồm 2C,6H và 1O liên kết với nhau
chọn và giải thích tại sao nha
4/Chọn hệ số hoặc CTHH thích hợp để hoàn thành phương trình hóa học sau đây:
a) CxHy+O2----->Alx(SO4)y+H2O
nhớ giải thích cách chọn trong bài trên nha giải thích cách làm nha
2Al(OH)3+ 3H2SO4-->Al2(SO4)3+6H2O
Hãy cho biết tỉ lệ cặp chất tham gia phản ứng;tỉ lệ cặp chất sản phẩm
giải thích cách làm luôn nha
 
T

trinhdinh159632478@gmail.com

Câu 1:

có: 1đvC=$0,166.10^{-23}$
Fe=56 đvC
\Rightarrow Khối lượng tính bằng gam của sắt là:
$m_Fe$=$56.0,166.10^{-23}$=$9,296.10^{-23}$
\Rightarrow chọn a.
 
T

trinhdinh159632478@gmail.com

Câu 2:

a)
Phân tử khối của $Hiđrô= 2.1=2 đvC$
theo giả thiết:
Phân tử khối của $A=51.2=102 đvC$
b)
theo đề bài:
phân tử khối của $A=2.NTK_X+5.NTK_O=102 đvC$
\Rightarrow $2.NTK_X+5.16=102$
\Rightarrow $NTK_X=\frac{102-5.16}{2} =31 đvC$
\Rightarrow X là Phốtpho, KHHH là P
 
T

trinhdinh159632478@gmail.com

Câu 3:

Đơn chất:
-Khí nitơ vì chỉ gồm 1 nguyên tố hóa học tạo thành là Nitơ.
-Kim loại Mangan vì chỉ gồm 1 nguyên tố hóa học tạo thành là Mangan.
Hợp chất:
-Canxi oxit vì được tạo thành từ 2 nguyên tố hóa học là Ca và O.
-Rượu Etylic vì được tạo thành từ 3 nguyên tố hóa học là C, H và O.
 
T

trinhdinh159632478@gmail.com

Câu 4:

a) hình như bạn chép sai đề thì phải.
b)
tỉ lệ cặp chất tham gia phản ứng:
số phân tử $Al_2$$(OH)_3$ : số phân tử $H_2$$SO_4$
= 2:3
Tỉ lệ cặp chất sản phẩm:
số phân tử $Al_2$$(SO_4)_3$:số phân tử $H_2O$
=1:6
 
Top Bottom