hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CTHH của hợp chất tạo bởi nguyên tố X với nhóm SO4 là X2(SO4)3 và hợp chất tạo bởi nhóm nguyên tử Y với H là HY.CTHH của hợp giữa nguyên tố X với nhóm nguyên tử Y là:
a.XY2 b.X3Y c.XY3 d.XY
nhớ giải thích cách làm nha
2/Phân tử 1 hợp chất gồm 1 nguyen tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxi và nặng gấp 2 lần nguyên tử canxi.Tính nguyên tử khối của X,cho biết tên và kí hiệu hóa học của X.nhớ ghi từng bước làm nha
 
P

phankyanhls2000

1)Nhóm $SO_4$ hoá trị II \Rightarrow X hoá trị III
H hoá trị I\Rightarrow Y hoá trị I
\Rightarrow Đáp án đúng là c)$XY_3$
2)$M_{XO}=40.2=80(g)$
$M_X=80-16=64(g)$
\RightarrowX là đồng,kí hiệu Cu

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
P

pinkylun

CTHH của hợp chất tạo bởi nguyên tố X với nhóm SO4 là X2(SO4)3 và hợp chất tạo bởi nhóm nguyên tử Y với H là HY.CTHH của hợp giữa nguyên tố X với nhóm nguyên tử Y là:
a.XY2 b.X3Y c.XY3 d.XY

2/Phân tử 1 hợp chất gồm 1 nguyen tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxi và nặng gấp 2 lần nguyên tử canxi.Tính nguyên tử khối của X,cho biết tên và kí hiệu hóa học của X.nhớ ghi từng bước làm nha

công thưc có dạng $XO$

ta có:
$M_{XO} $ nặng gấp 2 lần nguyên tử Ca nên:

$M_{XO}=40.2=80$ (g)

=>$X+16=80$

$=>X=80-16=64$

vậy X là Cu , CTHH : $CuO$
 
Top Bottom