hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Khối lượng tính bằng gam của một nguyên tử sắt là:
a.9,296*10^-23g b.9,29*10^-23g c.8,96*10^-23g d.9,2986*10^-23g
nhớ ghi từng bước tính ra nha
2/Trong các chất sau chất nào đơn chất,chất nào hợp chất
a)Canxi oxit gồm 1 nguyên tử canxi liên kết với 1 ngtử oxi
b)Khí ni tơ
c)Kim loại mangan
d)Rượu etylic(cồn)có phân tử gồm 2C,6H và 1O liên kết với nhau
chọn và giải thích tại sao nha
3/Phân tử 1 hợp chất gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxi và nặng gấp 2 lần nguyên tử canxi.Tính nguyên tử khối của X,cho biết tên và kí hiệu hóa học của X.làm từng bước nha mấy bạn
 
P

phankyanhls2000

1)Bạn ơi hình như đề sai
2)b,c là đơn chất
a,d là hợp chất
Cái này dễ không cần giải thích
3)$M_{XO}=40.2=80(g)$
$M_X=80-16=64(g)$
\RightarrowX là đồng,kí hiệu Cu

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
Top Bottom