hóa 8

L

longhama6a2

Biết 2,3 gam kim loại R có hóa trị I t/dụng vừa đủ với 1,12 lít khí Clo(đktc)
a) Xác định tên kim loại R
b) Tính khối lượng hợp chất tạo thành
Làm nhanh nha mấy bạn mình thks cho ghi cách làm cụ thể nha
 
L

longhama6a2

bài tập hóa

Để đốt cháy hoàn toàn a gam bột nhôm,cần dùng hết 19,2 game oxi,phản ứng kết thúc thu được b gam nhôm ôxit(Al2O3)
a)Lập PTHH
b)Tính các giá trị a,b. làm cụ thể nha thanks
 
L

longhama6a2

trắc nghiệm

Chú ý nha mấy bạn :đề là hãy chọn những đáp án đúng là nhiều đáp án đúng nha cái nào đúng chọn hết nha
1/Những nhận xét nào đúng?
a)Xăng,khí nitơ,muối ăn nước tự nhiên là hỗn hợp
b)Sữa,không khí,nước chanh,trà đá là hỗn hợp
c)Muối ăn,đường,khí cacbonic,nước cất là chất tinh khiết
d)Dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lý có thể tách một chất ra khỏi hỗn hợp.
1/Trong tự nhiên nguyên tố hóa học có thể tồn tại ở những dạng nào?
a.Tự do b.Hỗn hợp c.hóa hợp d.tự do và hóa hợp
3/ Những nhận xét nào đúng?
a)Trong phản ứng hóa học,nguyên tử được bảo toàn.
b) Trong phản ứng hóa học,phân tử được bảo toàn
c) Trong hợp chất và hỗn hợp,các nguyên tố kết hơp với nhau theo 1 tỉ lệ xác đinh
d) Trong phản ứng hóa học,nguyên tử không được bảo toàn và bị chia nhỏ hơn.
4/Các hiện tượng nào là hiện tượng vật lí?
a)Để rượu nhạt lâu ngoài không khí ,rượu nhạt lên men và trở thành giấm chua
b)Dây sắt được cắt nhỏ và tán thành đinh
c)Bỏ quả trứng vào dung dịch Axit clohiđric,thấy vỏ trứng sủi bọt
d)Đốt lưu huỳnh trong không khí sinh ra chất có mùi hắc
5/Trong các chất dưới đây chất nào là hợp chất?
a)Kẽm là do ngtố kẽm cấu tạo nên
b)Khí clo do ngtố clo cấu tạo nên
c)Đất đèn do ngtố cácbon và canxi tạo nên
d)Khí hiđrô do ngtố hiđrô cấu tạo nên
 
D

dien0709

Biết 2,3 gam kim loại R có hóa trị I t/dụng vừa đủ với 1,12 lít khí Clo(đktc)
a) Xác định tên kim loại R
b) Tính khối lượng hợp chất tạo thành
Làm nhanh nha mấy bạn mình thks cho ghi cách làm cụ thể nha

[TEX]2R+Cl_2=>2RCl[/TEX]

[TEX]a)=>n_{Cl_2}=\frac{1,12}{22,4}=0,05=>n_R=0,1=>M_R=23=>R=Na[/TEX]

b)[TEX]m_{NaCl}=0,1.(35,5+23)=5,85(g)[/TEX]
 
M

manh550

1/Những nhận xét nào đúng?
a)Xăng,khí nitơ,muối ăn nước tự nhiên là hỗn hợp
b)Sữa,không khí,nước chanh,trà đá là hỗn hợp
c)Muối ăn,đường,khí cacbonic,nước cất là chất tinh khiết
d)Dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lý có thể tách một chất ra khỏi hỗn hợp.
1/Trong tự nhiên nguyên tố hóa học có thể tồn tại ở những dạng nào?
a.Tự do b.Hỗn hợp c.hóa hợp d.tự do và hóa hợp
3/ Những nhận xét nào đúng?
a)Trong phản ứng hóa học,nguyên tử được bảo toàn.
b) Trong phản ứng hóa học,phân tử được bảo toàn
c) Trong hợp chất và hỗn hợp,các nguyên tố kết hơp với nhau theo 1 tỉ lệ xác đinh
d) Trong phản ứng hóa học,nguyên tử không được bảo toàn và bị chia nhỏ hơn.
4/Các hiện tượng nào là hiện tượng vật lí?
a)Để rượu nhạt lâu ngoài không khí ,rượu nhạt lên men và trở thành giấm chua
b)Dây sắt được cắt nhỏ và tán thành đinh
c)Bỏ quả trứng vào dung dịch Axit clohiđric,thấy vỏ trứng sủi bọt
d)Đốt lưu huỳnh trong không khí sinh ra chất có mùi hắc
5/Trong các chất dưới đây chất nào là hợp chất?
a)Kẽm là do ngtố kẽm cấu tạo nên
b)Khí clo do ngtố clo cấu tạo nên
c)Đất đèn do ngtố cácbon và canxi tạo nên
d)Khí hiđrô do ngtố hiđrô cấu tạo nên
 
L

lanhuong.98

Để đốt cháy hoàn toàn a gam bột nhôm,cần dùng hết 19,2 game oxi,phản ứng kết thúc thu được b gam nhôm ôxit(Al2O3)
a)Lập PTHH
b)Tính các giá trị a,b. làm cụ thể nha thanks

$4Al + 3O_2 \rightarrow 2Al_2O_3$
Theo gt: $n_{O_2}$ = $\frac{m_{O_2}}{M_{O_2}}$ = $\frac{19,2}{32}$ = 0,6 mol
Theo pthh, $n_{Al}$ = $\frac{4n_{O_2}}{3}$ = 0,8 mol \Rightarrow a = $m_{Al}$= 0,8*27 = 21,6g
$n_{Al_2O_3}$ = $\frac{2n_{O_2}}{3}$ = 0,4 \Rightarrow b = $m_{Al_2O_3}$ = 0,4*(27*2 + 26*3) = 40,8g
 
L

longhama6a2

Tính khối lượng hợp chất Na2SO4 có chứa 2,3 gam natri

làm nhanh dùm nha giải từng bước cụ thể nhá
 
T

tien_thientai

theo mình nghĩ thì thế này
do $m_{Na}$=2,3
\Rightarrow $n_{Na}$=0,1
do $n_{Na}$=$2n_{Na_2SO_4}$
\Rightarrow $n_{Na_2SO_4}=0,05$
vậy $m_{Na_2SO_4}$=7,1
bài này mình chỉ chắc chắn 88% thôi bạn nha!!!

 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

theo mình nghĩ thì thế này
do $m_{Na}$=2,3
\Rightarrow $n_{Na}$=0,1
do $n_{Na}$=$\frac{1}{2}$$n_{Na_2SO_4}$
\Rightarrow $n_{Na_2SO_4}=0,2$
vậy $m_{Na_2SO_4}$=28,4g
bài này mình chỉ chắc chắn 88% thôi bạn nha!!!


Làm theo cach của bạn thì bạn sai rồi nha.
Phần màu đỏ do $n_{Na}$=$\frac{1}{2}$$n_{Na_2SO_4}$
Nên $n_{Na_2SO_4}=0,05(mol)$ thôi
 
P

phankyanhls2000

theo mình nghĩ thì thế này
do $m_{Na}$=2,3
\Rightarrow $n_{Na}$=0,1
do $n_{Na}$=$\frac{1}{2}$$n_{Na_2SO_4}$
\Rightarrow $n_{Na_2SO_4}=0,2$
vậy $m_{Na_2SO_4}$=28,4g
bài này mình chỉ chắc chắn 88% thôi bạn nha!!!


Làm theo cách của bạn thì bạn sai rồi nha.
Phần màu đỏ do $n_{Na}$=2$n_{Na_2SO_4}$
Nên $n_{Na_2SO_4}=0,05(mol)$ thôi
\Rightarrow$m_{Na_2SO_4}=7,1g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom