Hóa Hóa 8

D

daonhatduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thành phần các nguyên tố của 1 hợp chất X có 58,5 C; 4,1% H; 11,4% N và 26% O. Khối lượng mol của X là 123 gam . Xác định CTHH của X

Bài 2: Cân bằng các PTHH

1. $Zn + H_2 SO_4 --> ZnSO_4 + SO_2 + H_2 O$

2. $Fe_3 O_4 + HNO_3 --> Fe(NO_3 )_3 + N_x O_y + H_2 O$

3. $C_n H_2n+2 --> O_2 --> Co_2 + H_2 O$

4. $C_x H_y O_z Na + O_2 --> CO_2 H_2 O + Na_2 CO_3$

5. $FeS_2 H_2 SO_4 --> Fe_2 (SO_4 )_3 + SO_2 + H_2 O$

6. $Mg + HNO_3 --> Mg(NO_3 )_2 + NH_4 NO_3 + H_2 O$

Bài 3: Khi cho Lưu huỳnh tư Oxit ( $SO_3$) hợp nước được dung dịch $H_2 SO_4$ . Nếu khối lượng dung dịch axit thu được là 490 kg thì khối lượng $SO_3$ và nước cần dùng là bai nhiêu, biết khối lượng nước trong dung dịch chiếm 20%
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 2:

1. $Zn + 2H_2 SO_4 --> ZnSO_4 + SO_2 + 2H_2 O$

2. $(5x-2y)Fe_3 O_4 +(46x-16y) HNO_3 --> (15x-6y)Fe(NO_3 )_3 + N_x O_y + (23x-8y)H_2 O$

3. $C_n H_2n+2 +(3n/2+1/2) O_2 --> nCO_2 + (n+1)H_2 O$

4. $C_x H_y O_z Na + O_2 --> CO_2+ H_2 O + Na_2 CO_3$ ?? Ko cân bằng được

5. $2FeS_2 + 14H_2 SO_4 --> Fe_2 (SO_4 )_3 + 15SO_2 + 14H_2 O$

6. $4Mg + 10HNO_3 --> 4Mg(NO_3 )_2 + NH_4 NO_3 + 3H_2 O$
 
H

haunguyen39

câu 1
Gọi CTHH của X là CxHyNzOn ( x,y,z,n thuộc N* )
Theo đb ta có :
x:y:z:n=58,5%/12 : 4,1%/1 :11,4%/14: 26%/16
<=> x:y:z:n= 4,875 : 4,1 : 0,81 : 1,625
<=> x:y:z:n = 6:5:1:2
=> CT của X là C6H5NO2
 
Top Bottom