Hóa 8

V

vuxdungx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình xin lỗi vì post không đúng box nhé. Vì box Mol và tính toán hóa học không truy cập được nên mới post ở đây.

Bài 1: Cho a gam hỗn hợp 2 kim loại Al và Zn tác dụng lượng $O_2$ dư thu được 3,45 gam hỗn hợp 2 oxit. Cũng lấy lượng hỗn hợp kim loại như trên cho tác dụng với dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 1,344l khí $H_2$ (đktc)
a.Viết Phương trình phản ứng ( Đã xong)
b. Tính khối lượng hỗn hợp Kim loại ban đầu.

Bài 2: Một axit khối lương Y có hóa trị n. Trong đó, thành phần % khối lượng Oxi chiếm 32,58%. Biết khối lượng Y có 2 hóa trị, cao nhấ tlà III . Xác định khối lượng Y.

Bài 3: Để khử độ chua của đất bằng CaO ( vôi sống), người ta nung 10 tấn đá vôi trong lò vôi. Tính lyợng CaO tạo thành. Coi H=100% ( Nhân tiện có ai biết H chỉ gì không, cô mình ra đề mình chưa kịp hỏi rõ)
 
T

thupham22011998

gợi ý:

Bài 1: đặt n Al=x mol; n Zn=y mol
Theo các pthh, ta có hpt:
x/2.(27.2+16.3)+y.(65+16)=3,45
1,5x+y=1,344:22,4

-->x,y

Bài 3:

n CaCO3=0,1 mol -->n CaO=0,1 mol

--> m CaO=5,6 tấn
 
T

tien_thientai

ko hiểu
sao mn học sang Mol nhanh thế
mình cũng học lớp 8 mà mai mới chuẩn bị sang chương mol !!!
thế này làm sao mà đóng góp cho box Hoá 8 đc!!!
:(:(:(
 
T

tien_thientai

sao trường bạn ở đâu mà thành lập đổi tuyển sớm thế
mình sang HK2 cơ!!!
mình đây có quan niệm ko học Hoá 8 trước đâu!
vì nhiều người bảo thế!!!:p
:):):)\infty
 
D

daonhatduong

Có ai biết làm mấy bài trên không. Mình học chung với bạn vuxdungx. Cả 2 đứa làm mãi mà chẳng được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom