Hóa 8

D

dothikhanhvi_cva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cần cho thêm a gam Na2O vào 120 g dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 20%. tính a???
Bài 2: Trộn bao nhiêu g dung dịch H2SO4 10% với 150 g dung dịch H2SO4 25% để thu được dung dịch H2SO4 15%???
Bài 3: Hòa tan 6g MgO vào 50ml dung dịch H2SO4(có d=1,2g/ml) vừa đủ
a. Tính m axit H2SO4 đã phản ứng???
b. Tính nồng độ % của dung dịch H2SO4 trên???
c. Tính nồng độ của dung dịch muối sau phản ứng???
:(:(:(::confused::confused::confused::

Không lạm dụng icon
 
Last edited by a moderator:
K

katyperry_nhat

Bài 3: Hướng dẫn
tìm $n_{MgO}$ = ?////////////
tìm $m_{dd(H_2SO_4)}$ =?////////
+ Áp dụng công thức $m_{dd}= V_{dd}. D_{dd}$
a)
+ Dùng số mol của $MgO$ để tìm số mol của $H_2SO_4$////////
+ Áp dụng công thức : $m = n . M(98)$ = ?
b)
+ Áp dụng công thức $C$% =$ \frac{m_ct}{m_dd}$ . 100% = ?
c)
tìm khối lượng dung dịch sau phản ứng :
$m = m_{MgO} + m_{dd(H_2SO_4)}$= ?
+ Áp dụng công thức này để tính $C$% = $\frac{m_ct}{m_dd}$ . 100% = ?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n Na_2O=a: (23.2+16)$ mol

-->$n NaOH(1)=2.n Na_2O-->m NaOH(1) =..$

-->$\sum m NaOH= m NaOH(1)+ 120.10:100$g

$m$ d/d sau pư=$a+120$g

C%=20%

-->$\frac{ \sum m NaOH}{a+120}=0,2$

-->$a=..$

Bài 2: tương tự
 
Top Bottom