hóa 8

M

mrsimper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A là dung dịch H2SO4.dung dịch B là dung dịch NaOH.lấy 300 ml dung dịch H2SO4 được trung hòa vừa hết bởi 200 ml dung dịch NaOH và 100ml dung dịch KOH 2M.lấy 300 ml dung dịch NaOH được trung hòa hết bởi 200 ml dung dịch H2SO4 và 25 ml dung dịch HCL 2M.tính nồng độ mol của A và B
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

dung dịch A là dung dịch H2SO4.dung dịch B là dung dịch NaOH.lấy 300 ml dung dịch H2SO4 được trung hòa vừa hết bởi 200 ml dung dịch NaOH và 100ml dung dịch KOH 2M.lấy 300 ml dung dịch NaOH được trung hòa hết bởi 200 ml dung dịch H2SO4 và 25 ml dung dịch HCL 2M

Đề bài thiếu, sửa lại đi bạn!!
..........................
 
U

ulrichstern2000

Gọi nồng độ mol của A và B lần lượt là x và y (x, y > 0)
• Thí nghiệm 1: Lấy 300ml dung dịch H2SO4 trung hòa hết 200ml dung dịch NaOH và dung dịch KOH
nNaOH = 0,4 (mol); nKOH = 0,2 (mol); nH2SO4 = 0,3x (mol)
Các PTHH xảy ra:
H2SO4 + 2NaOH → Na2SO4 + 2H2O
0,4/////////////0,4
H2SO4 + 2KOH → K2SO4 + 2H2O
0,2//////////////0,2
=> 0,3x = 0,6 => x = 2
=> C(M) H2SO4 = 2 (M)
• Thí nghiệm 2: Lấy 300ml dung dịch NaOH trung hòa hết 200ml dung dịch H2SO4 và 25ml dung dịch HCl 2M
nNaOH = 0,3y (mol); nH2SO4 = 0,4 (mol); nHCl = 0,05 (mol)
Các PTHH:
H2SO4 + 2NaOH → Na2SO4 + 2H2O
0,4////////////0,8
HCl + NaOH → NaCl + H2O
0,05/////0,05
=> 0,3y = 0,85 => y ≈ 2,83
Vậy C(M) (NaOH) ≈ 2,83 (M)
 
Top Bottom