[Hóa 8]

N

nicklily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình cần gấp giải giúp mình nhé:confused::confused::confused::confused::confused:
Đốt cháy 16.8g Fe trg bình chứa 11.2l oxi ở đktc
a) Viết phương trình
b) Fe hay oxi chất nào còn dư và dư bao nhiêu g
c) Tính m sản phẩm thu đc

CẢM ƠN NHIỀU!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:khi (65)::khi (65)::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
S

soccan

$3Fe+2O_2 \longrightarrow Fe_3O_4$
$0,3-0,2----0,1 mol$

$n_{Fe}=\dfrac{16,8}{56}=0,3 mol$

$n_{O_2}=\dfrac{11,2}{22,4}=0,5 mol$

Ta có tỉ lệ $\dfrac{0,3}{3}<\dfrac{0,5}{2}$

$\Longrightarrow O_2$ dư :$0,5-0,2=0,3 mol$

$m_{O_2du}=0,3.32=9,6 gam$

$m_{Fe_2O_3}=0,1.160=16 gam$
 
K

kagaminex

$3Fe+2O_2 \longrightarrow Fe_3O_4$
$0,3-0,2----0,1 mol$

$n_{Fe}=\dfrac{16,8}{56}=0,3 mol$

$n_{O_2}=\dfrac{11,2}{22,4}=0,5 mol$

Ta có tỉ lệ $\dfrac{0,3}{3}<\dfrac{0,5}{2}$

$\Longrightarrow O_2$ dư :$0,5-0,2=0,3 mol$

$m_{O_2du}=0,3.32=9,6 gam$

$m_{Fe_2O_3}=0,1.160=16 gam$


________________________________________________________


bạn này làm đúng rồi mà có nhầm chút xíu câu cuối
mFe3O4=0,1.232=23,2(g)
(MFe3O4=56.3+16.4=232g/mol)@};-@};-@};-


images
 
L

ltvien

Đốt cháy 16.8g Fe trg bình chứa 11.2l oxi ở đktc
a) Viết phương trình
b) Fe hay oxi chất nào còn dư và dư bao nhiêu g
c) Tính m sản phẩm thu đc
--------------------------------------------------------------------------------
Giải:
a, $n_{Fe} = 0,3 mol$
$n_{O_2} = 0,5 mol$

$3Fe \ + \ 2O_2 \ \rightarrow \ Fe_3O_4$
$ \ \ 0,3 \ \ \ \ \ \ \ 0,2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,1$

$n_{O_2 \ dư} = 0,5 - 0,2 = 0,3 mol$
\Rightarrow $m_{O_2} = 0,3. 32 = 9,6 g$

$m_{Fe_3O_4} = 0,1. 232 = 23,2 g$
 
Top Bottom