Hóa 8

T

thupham22011998

Bài 1;

$2KMnO_4-t^o->K_2MnO_4+MnO_2+O_2$

Ta có: $n O_2=05 mol --> n KMnO_4=1 mol$

Mà H=90% --> $n KMnO_4=10/9 mol$

-->$m KMnO_4=175,6g$

Bài 2;

$2Mg+O_2-t^o->2MgO$

Ta có: $n Mg=0,5 mol ; n O_2=0,1 mol$

-->$Mg$ dư , $O_2$ pư hết

Theo pthh, ta có: $n MgO=n Mg pu=0,2 mol$

-->$n Mg$ dư=$0,3 mol$

-->$m CR=0,3.24+0,2.40=15,2g$
 
S

soccan

Bài 2
$Mg+\dfrac{1}{2}O_2--->MgO$
-0,15------0,075----------0,15 mol
$n_{Mg}=\dfrac{12}{24}=0,5 mol$

$n_{O_2}=\dfrac{2,24}{22,4}=0,1 mol \Longrightarrow n_{O_2}$ phản ứng $=\dfrac{0,1.75}{100}=0,075 mol$
Chất rắn thu được gồm $n_{Mg}$ dư $=0,5-0,15=0,35 mol$ và $0,15 mol MgO$
$m_{cr}=0,35.24+0,15.40=14,4 gam$
 
Top Bottom