Hóa 8

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho a gam KMnO4 , KClO3 , H2O phân hủy để điều chế oxi . Tính V Oxi thoát ra.

Bài 2 : Phân hủy 49 gam KClO3 ở nhiệt độ cao :
a, Viết phương trình phản ứng .
b, Tính thể tích oxi thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn .
c, Cho lượng oxi từ phản ứng trên để đốt cháy nhôm . Viết phương trình phản ứng xảy ra và tính khối lượng của nhôm oxit tạo thành .

Bài 3 : Cho sắt phản ứng với oxi ở nhiệt độ cao tại oxi sắt từ ( Fe3O4 )
a, Viết phương trình phản ứng .
b, Để có lượng õi phản ứng với sắt người ta đã phân hủy 63,2 gam KmnO4. Hãy tính V Oxi thoát ra và khối lượng của Fe3O4 tạo thành .


Các bạn giải giúp mình bài tập này vs nha ^^
 
T

toiyeu9a3

Bài 2: $2KClO_3 --t^0--> 2KCl + 3O_2$
-----------0,4-------------------------------------0,6-----
$V_{O_2} = 22,4 .0,6 = 13,44 ( l)$
$4Al + 3O_2 ---> 2Al_2O_3$
----------0,6------------0,4----------------------
$m_{Al_2O_3} = 0,4 .102 = 40,8 (g)$
 
S

soccan

Bài 3
PTHH $2O_2+3Fe--->Fe_3O_4$
______0,2____________0,1 mol

$2KMnO_4--->K_2MnO_4+MnO_2+O_2$
__0,4_____________________________0,2 mol

$n_{KMnO_4}=\dfrac{63,2}{158}=0,4 mol$
$V_{O_2}=0,2.22,4=4,48 (lit)$
$m_{Fe_3O_4}=0,1.232=23,2 (g)$
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

Bài 1 : cho a gam KMnO4 , KClO3 , H2O phân hủy để điều chế oxi . Tính V Oxi thoát ra.

$ 2KMnO_4 --> K_2KMnO_4 + MnO_2 + O_2 (1) $
$ 2KClO_3 --> 2KCl + 3O_2 (2) $
$ 2H_2O --> 2H_2 + O_2 (3) $
từ (1) => $ ^nO_2 = 1/2 ^nKMnO_4 = a/316 mol $
từ (2) => $ ^nO_2 = 1.5 ^nKClO_3 = 3a/245 mol $
từ (3) => $ ^nO_2=1/2 ^nH_2O = a/36 mol $
=> V = .....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom