[hóa 8]

C

conbokeuecec

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang học thêm hóa để chuẩn bị cho lớp 8 mà gặp mấy câu khó quá nhờ anh chị giúp đỡ ạ
1) Hòa tan hoàn toàn 3,9g K vào 80 g nước
a)Tính thể tích hidro thu được
b)tinh C% dung dịch thu được

2)Viết PT biểu diễn biến hóa
a) Ca---->CaO---->Ca(OH)2
Ca----> Ca(OH)2
b) P----->P2O5----->H3PO4----->H2
c) S---->SO2------>SO3------>H2SO4---->ZnSO4

3) Có hỗn hợp gồm Ca, Ba, Na, Na2O, Cu. Làm thế nào để thu được đồng tinh khiết.

4) Có 4 gói, mỗi gói đựng 1 chất ở dạng bột sau: NaCl, Na2O, SiO2, P2O5. Làm thế nào để nhận biết từng chất
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

Bài 1:
PTHH
$K+H_2O--->KOH+\frac{1}{2}H_2$
_0,1____________0,1________0,05 mol
$n_K=\frac{3,9}{39}=0,1 mol$
$V_{H_2}=0,05.22,4=1,12 lít$
$m_{KOH}=0,1.56=5,6 gam$
\Rightarrow Nồng độ % của dung dịch KOH=[TEX]\frac{5,6}{3,9+80}[/TEX].100=6,67%
 
A

anhbez9

câu 4
-TRÍCH MẪU THỬ VÀO CÁC CHẤT RẮN ĐỰNG RIÊNG BIỆT RỒI ĐÁNH SỐ THỨ TỰ
-CHO NƯỚC DƯ LẦN LƯỢT VÀO CÁC MẪU THỬ
+MẪU CÓ HIỆN TƯỢNG TẠO DD,CHẤT ĐẦU LÀ P2O5
P2O5+3H2O--->2H3PO4
+MẪU TAN TRONG NƯỚC ,KO CÓ HIỆN TƯỢNG HÓA HỌC LÀ NACl
+MẪU KO TAN LÀ SiO2

ĐÚNG THÌ XÁC NHÂN DÙM NHA
 
A

anhbez9

2)Viết PT biểu diễn biến hóa
a) Ca---->CaO---->Ca(OH)2
Ca----> Ca(OH)2
b) P----->P2O5----->H3PO4----->H2
c) S---->SO2------>SO3------>H2SO4---->ZnSO4

GIẢI:
a)2Ca+O2--T->2CaO
CaO+H2O-->CA(OH)2
B)4P+5O2--t>2P2O5
P2O5+3H2O--->2H3PO4
2H3PO4+3Zn--->Zn3(PO4)2+6H2
C)
S+O2-t->SO2
2SO2+O2--T>2SO3
SO3+H2O-->H2SO4
H2SO4+Zn--->ZnSO4+H2:)>-
 
A

anhbez9

CHÉM NỐT
3) Có hỗn hợp gồm Ca, Ba, Na, Na2O, Cu. Làm thế nào để thu được đồng tinh khiết.
THÌ CHO NƯỚC VÀO THÌ TẠO RA D D TRỪ ĐỒNG
PT:
Ca+2H2O--->Ca(OH)2+H2
Ba+2H2O--->Ba(OH)2+H2
2Na+2H2O--->2NaOH+H2
Na2O+H2O--->2NaOH
ĐỒNG KO TÁC DỤNG,VẬY CÒN ĐỒNG THÔI;)
 
C

conbokeuecec

câu 4
-TRÍCH MẪU THỬ VÀO CÁC CHẤT RẮN ĐỰNG RIÊNG BIỆT RỒI ĐÁNH SỐ THỨ TỰ
-CHO NƯỚC DƯ LẦN LƯỢT VÀO CÁC MẪU THỬ
+MẪU CÓ HIỆN TƯỢNG TẠO DD,CHẤT ĐẦU LÀ P2O5
P2O5+3H2O--->2H3PO4
+MẪU TAN TRONG NƯỚC ,KO CÓ HIỆN TƯỢNG HÓA HỌC LÀ NACl
+MẪU KO TAN LÀ SiO2

ĐÚNG THÌ XÁC NHÂN DÙM NHA
Có 4 gói, mỗi gói đựng 1 chất ở dạng bột sau: NaCl, Na2O, SiO2, P2O5. Làm thế nào để nhận biết từng chất?

Còn Na2O thì như thế nào vậy anh
 
N

nguyenleminh1

Có 4 gói, mỗi gói đựng 1 chất ở dạng bột sau: NaCl, Na2O, SiO2, P2O5. Làm thế nào để nhận biết từng chất?

Còn Na2O thì như thế nào vậy anh

Làm như anhbez9 nhưng ở phần:
MẪU CÓ HIỆN TƯỢNG TẠO DD,CHẤT ĐẦU LÀ P2O5 và Na2O
P2O5 + H2O -> H3PO4

Na2O + H2O -> NaOH
* Nhúng quì tím vào 2 dung dịch
*Mẫu thử nào làm quì tím chuyển sang màu đỏ là dd H3PO4 -> P2O5
*Mẫu thử nào làm quì tím chuyển sang màu xanh là dd NaOH -> Na2O
:)>- :)>- :)>- :)
 
P

phankyanhls2000

Câu 4:
-TRÍCH MẪU THỬ VÀO CÁC CHẤT RẮN ĐỰNG RIÊNG BIỆT RỒI ĐÁNH SỐ THỨ TỰ
-CHO NƯỚC DƯ LẦN LƯỢT VÀO CÁC MẪU THỬ
+Các mẫu thử tan là P2O5,Na2O và NaCl
P2O5+3H2O--->2H3PO4
Na2O+H2O--->2NaOH
+Ko tan là SiO2
-Cho quỳ tím vào các dd thu được:
+Quỳ tím->đỏ là H3PO4
+Quỳ tím->xanh là NaOH
+Quỳ tím ko có hiện tượng là NaCl
 
T

thuyanh_tls1417

3) Có hỗn hợp gồm Ca, Ba, Na, Na2O, Cu. Làm thế nào để thu được đồng tinh khiết

Với $HCl$ lấy dư

$Ca + 2HCl \rightarrow CaCl_2 + H_2$

$Ba + 2HCl \rightarrow BaCl_2 + H_2$

$2Na + 2HCl \rightarrow 2NaCl + H_2$

$Na_2O + 2HCl \rightarrow 2NaCl + H_2O$

$Cu$ không phản ứng vì vậy lọc kết tủa sẽ thu được $Cu$
 
Top Bottom