hóa 8

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dẫn hỗn hợp khí A gồm 2 khí H2 và CO có tỉ khối so với khí H2 là 9,66 qua ống đựng

Fe2O3 dư nung nóng. Kết thức phản ứng thu được 16,8g Fe. Tính thể thích mỗi khí trong

hỗn hợp A(đktc)



2. Cho các chất sau: BaO, MgO, H2O, Ca(OH)2, CO2, HCl, SO2. những cặp chất nào tác

dụng với nhau từng đôi một? Viết PTHH xảy ra.



3. Có 2 nhóm chất:

Nhóm A: CaO, CuO, CO2, CO, SO2, Fe2O3

Nhóm B: HCl, KOH, H2O

Hãy cho biết chất nào trong nhóm A tác dụng với chất nào trong nhóm B? Viết các PTHH

xảy ra.
 
A

anhbez9

Dẫn hỗn hợp khí A gồm 2 khí H2 và CO có tỉ khối so với khí H2 là 9,66 qua ống đựng

Fe2O3 dư nung nóng. Kết thức phản ứng thu được 16,8g Fe. Tính thể thích mỗi khí trong

hỗn hợp A(đktc)

Mhh khí=9,66.2=19,32 g/mol
thiết lập sơ đồ dg chéo(tự lập),ta dc:nCO/nH2=2/1=2a/a
PTHH:
Fe2O3+3H2--t-2Fe+3H2O

Fe2O3+3CO--t>2Fe+3CO2
theo pt,ta có:nFe=2/3 nhhkhi=2a mol=16,8:56=0,3 mol
=>a=0,15
=>nCO=0,15.2.22,4=6,72 l
nH2=0,15.22,4=3,36 l
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

2.

PT: BaO + HCl --> BaCl2 + H2O
MgO + HCl --> MgCl2 + H2O
H2O + CO2 --> H2CO3 (phản ứng thuận nghịch)
H2O + SO2 --> H2SO3 (phản ứng thuận nghịch)
Ca(OH)2 + HCl --> CaCl2 + H2O
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O
CaO + SO2 --> CaSO3
CaO + CO2 --> CaCO3
BaO + H2O --> Ba(OH)2
Ca(OH)2 + SO2 --> CaSO3 + H2O
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

3.
CaO + HCl --> CaCl2 + H2O
CaO + H2O --> Ca(OH)2
CuO + HCl --> CuCl2 + H2O
CO2 + KOH --> KHCO3(1:1)
CO2 + KOH --> K2CO3 +H2O(1:2)
CO2 + H2O --> H2CO3 (thuận nghịch)
SO2 + KOH --> KHSO3 (1:1)
SO2 + KOH--> K2SO3 + H2O (1:2)
SO2 + H2O --> H2SO3 (pứ thuận nghịch)
Fe2O3 + HCl --> FeCl3 + H2O
 
Top Bottom