[Hóa 8]

B

buibangphi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:Trung hòa 500ml dung dịch axit sunfuaric 1M bằng 20g dung dịch natri hidroxit.
a,tính khối lượng muối tạo thành
b,C% dung dịch NaOH cần dùng
c, Cm dung dich sau phản ứng biết D của NaOH=1,2g/ml. D của axit sufuaric=1,5g/ml
d, tính C% dd sau phản ứng.
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

$n_{H_2SO_4}=0,5$

$2NaOH+H_2SO_4 \rightarrow Na_2SO_4+2H_2O$
_0,5_____0,25___________0,25

a, $m_{Na_2SO_4}=0,25.142=35,5$ (g)

b, $C\%_{ NaOH}=\dfrac{0,25.40}{200}.100\%=5\%$

c, $V_{ddNaOH}=\dfrac{200}{1,2}= \dfrac{500}{3}(ml)= \dfrac{1}{6} $ (l)

$C_{M_{Na_2SO_4}}= \dfrac{0,25}{1/6+1/2}=0,375$ (M)

d, $m_{ddH_2SO_4}=1,5.500=750$ (g)

$C\%_{Na_2SO_4}=\dfrac{0,25.142}{750+200}.100\%=3,74 \%$
 
Top Bottom