Hóa 8

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 200g dung dịch NaOH 5% (Dung dịch A)
Làm bay hơi nước dung dịch A cũng thu được đungịch NaOH 8%. Tính khối lượng NaOH 8%
thu được

2. Cho dung dịch A gồm 200g dung dịch NaOH 15%
Cô đặc dung dịch A đến khi con 150g. Tính C% của dung dịch sau khi cô đặc

3.Hòa tan hoàn toàn 24,4g BaCl2.xH2O vào 175,6g H2O thu được đungịch 10,4%. Tìm x?

4.Cô cạn rất từ từ 200ml dung dịch CuSO4 0,2M thu được 10g tinh thể CuSO4.yH2O. Tính y?
 
X

xuanloc_97

3.Hòa tan hoàn toàn 24,4g BaCl2.xH2O vào 175,6g H2O thu được đungịch 10,4%. Tìm x?

mdung dịch = 24.4 + 175.6 =200 g
dựa vào C% => mct = 20.8 g => nBaCl2 = 20.8/208 =0.1 mol
=> n BaCl2.xH2O = 0.1 mol
=> M = 244 => x=2
 
X

xuanloc_97

4.Cô cạn rất từ từ 200ml dung dịch CuSO4 0,2M thu được 10g tinh thể CuSO4.yH2O. Tính y?

nCuSO4 = 0.2*0.2 = 0.04 mol ( n CuSO4 = nCuSO4.yH2O
ta có n sau cô cặn = n ban đầu
=> M tinh thể = 250 => y = 5
 
H

hodoico

1. Có 200g dung dịch NaOH 5% (Dung dịch A)
Làm bay hơi nước dung dịch A cũng thu được đungịch NaOH 8%. Tính khối lượng NaOH 8%
thu được





Khối lượng NaOH trong dung dịch A; $m_{NaOH}$=200.5%=10 gam
Khối lượng dung dịch NaOH 8%=[TEX]\frac{10}{8%}[/TEX]=125 gam
P/s: làm theo cảm tính, sai thì bỏ qua nhá :p
 
Top Bottom