Hóa 8

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để khử hết 40g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao , cần dùng 13,44 lít khí H2(đktc).
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính thành phần % theo kl mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
 
T

thupham22011998

Đặt $n CuO=x mol; n Fe_2O_3=y mol$

Ta có hpt:

$80x+160y=40$

$x+3y=13,44:22,4$

Giải hệ $-->x=0,3; y=0,1$

-->$m CuO=24g ; m Fe_2O_3=16g$

-->%$m CuO=60$%

-->%$m Fe_2O_3=40$%
 
S

shirano

Theo đề ta có
CuO + H2-> Cu+ H2O (1)
mol x x
Fe2O3 + 3H3 -> 2Fe + 3H2O (2)
mol y y/3
Gọi số mol CuO là x
số mol Fe2O3 là y (x,y>0)
Từ (1) và (2) suy ra
80x+ 160y=40
và x+ y/3= 0,6
Giải hệ phương trình là ra
Kl.............
:khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66)::khi (66):
 
Top Bottom