Hóa 8

T

thaooilathao

T

thupham22011998

Bài 1:

$2M+2aHCl-->2MCl_a+aH_2$

Ta có:$n H_2=0,1 mol$

Theo pthh, ta có: $n M=2/a . n H_2$

$-->M=20a$

Lập bảng -->$M=40 (Ca)$ với a=2
 
T

thupham22011998

Bài 2:

MgCl2 chiếm 46,79% khối lượng

[TEX]\Rightarrow \frac{24+71}{24+71+18n} .100%=46,79%[/TEX]

-->$n=6$

Vậy công thức là $MgCl_2.6 H_2O$
 
T

thaooilathao

Cho hỗn hợp gồm Cu và Fe2O3 (mỗi chất chiếm 50% khối lượng hỗn hợp) tác dụng hết với HCl. Tỉ lệ khối lượng của hai muối thu được là
 
T

thupham22011998

$Cu$ ko tác dụng với d/d $HCl$ nên k tạo ra muối, xem lại đề bài............................
 
Top Bottom