Hóa 8

T

thienbinhgirl

n Na = 23/23 = 1 mol
PTPU 2Na + 2H2O -> 2 NaOH + H2
theo ptpu n NaOH = n Na = 1mol \Rightarrow m NaOH = 40 g
tương tự mol của H2 = 1/2 mol Na = 0.5 \Rightarrow m của H2 = 1 g \Rightarrow m dung dịch NaOH = 23+138 - 1 = 160 g
\Rightarrow C%= 40/160 X 100% = 25 %
 
L

la_gi_quen_roi

số mol Na là: [TEX]n_{Na} = \frac{23}{23} = 1 (mol) [/TEX]
PTHH:
[TEX]2Na + 2H_2O \rightarrow \ 2NaOH + H_2 [/TEX]
[TEX]\ \2 mol \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2 mol \ \ \ 1 mol [/TEX]
[TEX]\ \1 mol \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1 mol \ \ \ 0,5 mol [/TEX]
Khôi lượng dung dịch sau Pư là: [TEX]m_{dd} = 23 + 138 - 0,5.2 = 160 g[/TEX]
Khối lượng NaOH tạo thành sau pư là: [TEX]m_{NaOH} = 1.40 = 40g[/TEX]
Nồng độ dung dịch sau pư là: [TEX]C%_{NaOH} = \frac{40}{160}.100% = 25%[/TEX]
 
L

luongmanhkhoa

Câu 9 : Hoà tan 23(g) Na vào 138g n­ước d­ư thu đc dung dich NaOH và khí H2 bay lên. Tính nồng độ % của dung dịch tạo thành sau phản ứng.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
nNa=1 (mol)
PTHH: 2Na+2H2O--->2NaOH+H2
1 1 0.5
mdd sau phản ứng= 23+138-1=160(g)
mNaOH= 40(g) => %Na= 25%
 
Top Bottom