[Hóa 8]

T

thupham22011998

$m KOH$ trước pư=$80.4:100=3,2 g$

$m KOH$ sau pư=$80.10:100=8g$

$-->m KOH$ thêm vào=$8-3,2=4,8g$

$-->n KOH=3/35 mol -->n K=3/35 mol -->m K=3,34 g$
 
P

phamthimai146

$m KOH$ trước pư=$80.4:100=3,2 g$

$m KOH$ sau pư=$80.10:100=8g$

$-->m KOH$ thêm vào=$8-3,2=4,8g$

$-->n KOH=3/35 mol -->n K=3/35 mol -->m K=3,34 g$

Bài giải sai

Khối luõng dd KOH ban đầu không phải là 80 gam

Goi x, y là khối luong K và dd KOH ==> mol K = mol KOH = x/39 và mol H2 = x/78
x + y - 2x/78 = 80
bảo toàn khối luong KOH
56x/39 + 0,04y = 80*0,08
==> x = 4,713 và y = 79,3
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Theo e thì bài này là như này:
Gọi x là m của K
y là m của dd KOH
$K+H_2O--->KOH+1/2 H_2\uparrow$
Gọi x là m của KOH 100%
Theo quy tắc đường chéo:

x :100........................6
...................10
y : 4...........................90

Ta có: $\frac{x}{y}=\frac{6}{90}$ (*)
Theo pt: x + y - x/39 = 80 (%) (x/39 là khí bay đi)
Từ (*) và (%) ta có: x=5 ; y=75,12
\Rightarrow $m_K=5(g)$
p/s:mK chỉ là xấp xỉ
 
Top Bottom