Hóa 8

H

hohoo

[TEX]2M+2xHCl--->2MCl_x+xH_2[/TEX]
n[TEX]H_2[/TEX]=0,25\Rightarrow nM=[TEX]\frac{0,5}{x}[/TEX]
\Rightarrow M=16,25x:0,5=32,5x
Xét x=1 \Rightarrow M =32,5(L)
Xét x=2 \Rightarrow M=65(Zn)
\Rightarrow M là Zn
[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]
\Rightarrow nHCl=2n[TEX]H_2[/TEX]=0,5
\Rightarrow VHCl=2,5(l)
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$2M+2xHCl-->2MCl_x+xH_2$

Ta có: $n H_2=0,25 mol$

Theo pthh, ta có: $n M=2/x . n H_2$

$-->M=32,5x$

Lập bảng $-->M=65 (Zn)$ với x=2

-->$n HCl=0,5 mol -->V=2,5l$
 
Top Bottom