Hóa 8

L

ltvien

BÀi 1: Tính thể tích dung dịch HCl 18,25%(D=1,2g/ml) và thể tích dung dịch HCl 13%(D=1,123g/ml) để pha thành dung dịch HCl 4,5M
------------------------------------------------------------------------------------
Giải:
Ta có $C_M$ của $HCl_1$ = $\frac{10. 18,25. 1,2}{36,5}$ = 6 M
Tương tự \Rightarrow $C_M$ của $HCl_2$ = 4M

Gọi $V_1$ của dung dịch 1, còn dung dịch 2 là $V_2$
Sử dụng phương pháp đường chéo
\Rightarrow $\frac{V_1}{V_2}$ = $\frac{1}{3}$
 
N

ngobaotuan

BÀi 1: Tính thể tích dung dịch HCl 18,25%(D=1,2g/ml) và thể tích dung dịch HCl 13%(D=1,123g/ml) để pha thành dung dịch HCl 4,5M
------------------------------------------------------------------------------------
Giải:
Ta có $C_M$ của $HCl_1$ = $\frac{10. 18,25. 1,2}{36,5}$ = 6 M
Tương tự \Rightarrow $C_M$ của $HCl_2$ = 4M

Gọi $V_1$ của dung dịch 1, còn dung dịch 2 là $V_2$
Sử dụng phương pháp đường chéo
\Rightarrow $\frac{V_1}{V_2}$ = $\frac{1}{3}$


phương pháp đường chéo em chưa đc học.Anh còn các khác ko?giải hộ em nhé....
 
L

ltvien

phương pháp đường chéo em chưa đc học.Anh còn các khác ko?giải hộ em nhé....

Cái này thì dùng phương pháp đường chéo là nhanh nhất rồi em à, còn những phương pháp khác thì anh cũng không rõ nữa. Phương pháp đường chéo đơn giản, em tham khảo thêm ở trên mạng đi để giải các bài toán về hỗn hợp hoặc là trộn được nhanh hơn. :)
 
N

ngobaotuan



Cái này thì dùng phương pháp đường chéo là nhanh nhất rồi em à, còn những phương pháp khác thì anh cũng không rõ nữa. Phương pháp đường chéo đơn giản, em tham khảo thêm ở trên mạng đi để giải các bài toán về hỗn hợp hoặc là trộn được nhanh hơn. :)


Anh cố thể ghi công thức cụ thể cho em đc ko z? em chưa tìm đc,,,,,,,,
 
L

ltvien

Đây nè em:
$m_1 g \ A \ \ C_1 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ C_3 - C_2$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ C_3$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$m_2 g \ B \ \ C_2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ C_1 - C_3$

$C$ có thể là C% hoặc là $C_M$ hoặc có thể là $M$ (khối lượng mol)
$C_1$ là dung dịch đầu
$C_2$ là dung dịch thứ 2
$C_3$ là dung dịch sau khi trộn

Còn em có thể thay $m_1$, $m_2$ bằng số mol $n_1$, $n_2$ hay gì gì đó cũng được. :)
Bài tập về hỗn hợp 2 chất như là hỗn hợp gồm $O_2$ và $N_2$ có tỉ khối so với $H_2$ là 15 :)
 
Top Bottom