Hoá 8

N

ngobaotuan

Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

ta co mol(CuSO4)=0,2mol
ta có khối lương tăng sau pư là 64.0,2-56.0,2=1,6g
vì kim loại tăng nên ta có 1,6/(mFe)=0,08
\Rightarrow m=20g ko piết có đúng ko :D:D:D:D
 
L

ltvien

Bài 2: Ngâm bột Sắt vào dd chứa 32g CuSO4. Sau khi tất cả Cu bị đẩy ra, lọc lấy kim loại sau phản ứng, thấy tăng thêm 8phần trăm. Tinh khối lượng Sắt lúc đầu
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải:
Ta có khối lượng tăng lên sau phản ứng là $\frac{8. 32}{100}$ = 2,56 g
Ta có $\frac{2,56}{64 - 56}$ = 0,32 mol
\Rightarrow $m_{Fe} = 0,32 .56 = 17,92 g$
 
Top Bottom