hoá 8

M

math012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 7,8 g oxit của kim loại A tác dụng với nước thu được 9,62g OH của A .Xác định công thức của A
2/hoà tan hết 11,69g hỗn hợp bột 2 kim loại là Al,Zn vào dung dịch HCl thu được 6,944l H2(đktc) và dung dịch A .cô cạn dung dịch A thu được X gam chất rắn khan.tính X
 
C

chonhoi110

Bài 2:
PTHH: 2Al+6HCl2AlCl3+3H22Al+6HCl \rightarrow 2AlCl_3+3H_2

Zn+2HClZnCl2+H2Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2

nH2=V22,4=6,94422,4=0,31n_{H_2}=\dfrac{V}{22,4}=\dfrac{6,944}{22,4}=0,31 (mol)

Theo PTHH: nHCl=2nH2=2.0,31=0,62n_{HCl}=2n_{H_2}=2.0,31=0,62 (mol)

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

mAlCl3+ZnCl2=mAl+Zn+mHClmH2=11,69+0,62.36,50,31.2=33,7m_{AlCl_3+ZnCl_2}=m_{Al+Zn}+m_{HCl}-m_{H_2}=11,69+0,62.36,5-0,31.2=33,7 (g)
 
Last edited by a moderator:
T

thong147

Bài 2:
PTHH: 2Al+6HCl2AlCl3+3H22Al+6HCl \rightarrow 2AlCl_3+3H_2

Zn+2HClZnCl2+H2Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2

nH2=V22,4=6,94422,4=0,31n_{H_2}=\dfrac{V}{22,4}=\dfrac{6,944}{22,4}=0,31 (mol)

Theo PTHH: nHCl=2nH2=2.0,31=0,62n_{HCl}=2n_{H_2}=2.0,31=0,62 (mol)

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

mAlCl3+ZnCl2=mAl+Zn+mHClmH2=11,69+0,62.36,50,31.2=33,7m_{AlCl_3+ZnCl_2}=m_{Al+Zn}+m_{HCl}-m_{H_2}=11,69+0,62.36,5-0,31.2=33,7 (g)
 
Top Bottom