hoa 8

N

nguyenloanhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.có 5 chất bột màu trắng trong 5 bình riêng biệt bị mất nhãn hiệu là:NaCl,Na2CO3,Na2SO4,BaCO3 và BaSO4.chr cần dùng thêm nước và CÒ hãy trình bày cách phân biệt từng chất.
2.phân biêt 4 hoá chất :NaCl,HCl,NaOH,Na2CO3.hãy nhân biết mà chỉ được dùng 1 hoá chất làm thuốc thử.
3.có 5,6g hỗn hợp Al,Mg,Na tác dụng với 100g HCl 25,55%.hỗn hợp kim loại có bị hoà tan hết khong?vi sao?
4.nung 10,2g hỗn hợp Al,Mg,Na trong khí oxi dư.Sau PƯ thu được 17g hỗn hợp chât rắn.Mặt khác cho hỗn hợp các kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thây thoát ra V lít khí và dung dịch A.cô cạn dung dịch đk m g muối Clorua.Tinh V và m
giúp mik voi nhé cam ơn các bạn nhju!:)
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Dùng quỳ tím:

+Quỳ tím --> đỏ là $HCl$

+Quỳ tím -->xanh là $NạOH$

+Ko hiện tượng là $Na_2CO_3 ; NaCl (1)$

Cho d/d $HCl$ tác dụng với (1):

+Có khí thoát ra là $Na_2CO_3$

+Ko hiện tượng là $NaCl$
 
G

gacon_hocit

bài 4

Gọi ct tổng quát của 3 kl là M
4M + xO2 ==> 2M2Ox
Áp dụng ĐLBTKL ta có: mM +mO2= mrắn ==>mO2=6,8==>nO2=0,2125
Suy ra nM=0,85
Pt 2M+2xHCl==.2MClx+xH2 (*)
Ta có nM=0,85==>nH2=0,425==>VH2=9,52l
ta lần lượt suy ra hết số mol của các chất trong pt *
AD ĐLBTKL như trên cho pt*
Rồi suy ra: mmuối=10,2+31,025-0,85=40,35g.
Mình chỉ giải thử thui. Bạn kiểm tra lại chứ mình cũng không chắc lắm.
 
Q

quangbinbon

giai nhanh can gap, giai xong thankyou cho

từ FeS;BaCl2 viết phương trình phản ứng điều chế BaSO4
 
Top Bottom