[Hóa 8]

T

thienbinhgirl

GIẢI
mol FE là 22,4/56 =0.4 mol ; mol H2SO4 là 0.25 mol
PTPứ FE + H2SO4 \Rightarrow FESO4 + H2
mol trước pứ 0.4 0.25
mol trong pứ 0.25 0.25 0.25 0.25
mol sau pứ 0.15 0 0.25 0.25
Vậy sau pứ FE còn dư và có m là 8.4 g
thể tích H2 là 5.6 lít
theo thẳng cột mol nhé , soi cho kĩ vô ha
nhớ ấn đúng cho tớ nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tdvnquanvu

Từ đề bài \Rightarrow nFe = 0,4 mol, nH2SO4 = 0,25 mol
PTHH Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
Tỉ lệ mol 0,4/1>0,25/1
\Rightarrow Fe dư 0,4- 0,25= 0,15 mol = 8,4( gam)
b: nH2= nH2SO4 = 0,25 mol\Rightarrow VH2=5,6l
 
Top Bottom