[Hóa 8]

Y

yui_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng số hạt trong phân tử $A_2B_3$ là 152, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52. Xác định A và B biết rằng số p trong A nhiều hơn số p trong B là 5.
2. Nguyên tử A có n=p, nguyên tử B có p+n=1. Trong phân tử $AB_4$ có tổng số p là 10, nguyên tố A chiếm 75% về khối lượng trong phân tử. Xác định A,B
 
C

chaublu

Câu 1:
Ta có : $\begin{cases} p + e + n = 152 \\ p + e - n = 52 \end{cases}$
\Rightarrow 2n=100\Rightarrow n=50
\Rightarrow p = e =$\frac{152-50}{2}$ = 51
mà $p_A-p_B$= 5
\Rightarrow $p_A $= $\frac{51+5}{2}$= 28(Ni)
\Rightarrow $p_B$ = 51 - 28 = 23(V)
 
M

my_nguyen070

hóa

Câu 2:
ta có:
Trong A;p=n\Rightarrowkhối lưọng của A: 2p
Trong B; p+n=1\Rightarrown=1-p\Rightarrowkhối lượng của B:( n+p)4=4+p-p=4
Ta có: %A=75\Rightarrow%B=25
$\frac{2p}{4}$=$\frac{75}{25}$
\RightarrowpA=6(C)
mà pA+4pB=10\RightarrowpB=1(H)
T có CT: $CH_4$
 
M

my_nguyen070

hóa

Câu 1:
Ta có:(2pA+nA)2+ (2pB=nB)3=152
(4pA+6pB)-(2nA+3nB)=52
pA-pB=5
\Rightarrow8pA+12pB=204
pA-pB=5
\RightarrowpA=13(Al)(xấp xỉ)
pB=8(O)
Vạy CT: $Al_2O_3$
 
Top Bottom