[Hóa 8]

H

hocgioi2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân tích $H_2O$ bằng pp điện phân người ta xác định dc rằng ứng với 1 gam hidro thì có 7,936 gam oxi . Hỏi
a) Một nguyên tử oxi có khối lượng gấp bao nhiêu lần khối lượng của 1 nguyên tử hidro.( dễ)
b)Nếu qui ước chọn khối lượng của nguyên tử của hidro làm đơn vị thì oxi có nguyên tử khối là bao nhiêu.
c) ngược lại nếu chọn $\dfrac{1}{16}$ khối lượng của nguyên tử oxi làm đon vị thì nguyên tử khối của hidro là bao nhiêu ?
d)biết rằng khối lượng của nguyên tử C gấp 11,9059 lần khối lượng nguyên tử hidro . Hỏi nếu chọn khối lượng nguyên tử hidro làm đơn vị thì nguyên tử khối của C là bao nhiêu.
e) Nếu chọn $\dfrac{1}{12}$ khối lượng của nguyên tử C làm đơn vị yhi2 hidro và oxi có nguyên tử khối là bao nhiêu

trích trong sách tham khảo đề thì HSG
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

a) Trong phân tử nước (H 2 O): nguyên tử oxi có khối lượng gấp 7,936*2 = 15,872
lần khối lượng nguyên tử hiđro.
b) Nếu qui ước chọn khối lượng nguyên tử hiđro làm đơn vị thì oxi có nguyên tử
khối: M O =15,872.
c) Nếu chọn 1/16 khối lượng nguyên tử oxi làm đơn vị thì hiđro có nguyên tử khối:
MH=16/15,872=1,008.
d) Nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử 12
C
lµm đơn vị thì M C =12, do đó:
M H =12/11,9059=1,0079
và MO=1,0079.15,872=15,9974.
 
T

thong147

a) Trong phân tử nước (H 2 O): nguyên tử oxi có khối lượng gấp 7,936*2 = 15,872
lần khối lượng nguyên tử hiđro.
b) Nếu qui ước chọn khối lượng nguyên tử hiđro làm đơn vị thì oxi có nguyên tử
khối: M O =15,872.
c) Nếu chọn 1/16 khối lượng nguyên tử oxi làm đơn vị thì hiđro có nguyên tử khối:
MH=16/15,872=1,008.
d) Nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử 12
C
lµm đơn vị thì M C =12, do đó:
M H =12/11,9059=1,0079
và MO=1,0079.15,872=15,9974.
 
Top Bottom